Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN HUYỆN GIAO THỦY THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG TÒA ÁN NHÂN DÂN

(12/09/2019 10:10)

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi chào mừng 74 năm ngày truyền thống Tòa án nhân dân (13/9/1945-13/9/2019) và các ngày lễ lớn của đất nước, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do Tòa án nhân dân và địa phương phát động. Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy đã sôi nổi hưởng ứng, tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, kế hoạch công tác của đơn vị.

Ngay từ đầu năm công tác, tập thể lãnh đạo đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Chi bộ và Công đoàn cơ quan thống nhất lãnh đạo cán bộ công chức, Đảng viên, đoàn viên trong đơn vị xây dựng kế hoạch công tác, đăng ký thi đua, trong đó đề ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm như đẩy nhanh tiến độ giải quyết án tranh chấp dân sự, kinh doanh thương mại, tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, phiên tòa lưu động, thi viết bản án.... Các phong trào thi đua bám sát chủ đề trong hệ thống Tòa án nhân dân là “Trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng, vì công lý” để hành động; thực hiện chủ đề thi đua xuyên suốt “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”. Các hoạt động đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi, tăng cường tinh thần đoàn kết, tự hào về truyền thống Tòa án nhân dân, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, là động lực để thúc đẩy cán bộ, công chức và người lao động Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Tòa án nhân dân.

image

Phiên tòa hình sự tại TAND huyện Giao Thủy

Về công tác chuyên môn: Trong 9 tháng đầu năm công tác 2019, Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy thụ lý tổng số 373 vụ, việc các loại; đã giải quyết xong 326/373 vụ, việc, đạt tỷ lệ 87,3%; Trong đó: Hình sự 72 vụ/81 vụ, việc; Dân sự 29/41 vụ, việc; Hôn nhân và gia đình 193/226 vụ, việc; Kinh doanh thương mại 2/5 vụ; Áp dụng biện pháp xử lý hành chính 27/27 việc; Miễn giảm thi hành án 3/3 việc. Số lượng thụ lý các vụ việc tăng hơn so với cùng kỳ năm 2018, nhiều vụ án có tính chất phức tạp, tranh chấp gay gắt. Tuy nhiên, chất lượng xét xử đạt kết quả cao, không có án quá hạn luật định, đường lối giải quyết đúng quy định pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự. Công tác giải quyết các loại án tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình đặc biệt là tranh chấp quyền sử dụng đất là các loại án khó, phức tạp nhưng trong quá trình giải quyết, các Thẩm phán đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình, thông qua từng vụ án được giao, kiên trì công tác hoà giải nên kết quả hoà giải thành đạt tỷ lệ cao. Tòa án đã tổ chức xét xử 07 vụ án rút kinh nghiệm, trong đó có 01 vụ án rút kinh nghiệm điển hình.

Hưởng ứng tháng phòng chống ma túy, đơn vị đã đưa ra xét xử lưu động 03 vụ án về ma túy, thông qua xét xử lưu động được đông đảo nhân dân đến theo dõi diễn biến phiên tòa và quần chúng nhân dân đồng lòng hưởng ứng, có tác dụng tuyên truyền giáo dục sâu sắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Trong năm, được sự quan tâm đầu tư của Tòa án nhân dân tối cao, trụ sở làm việc của Tòa án huyện đã được tu sửa khang trang. Tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào ngày chủ nhật xanh,sạch, đẹp do UBND huyện phát động, hàng tuần công đoàn cơ quan tổ chức ít nhất 1 buổi làm vệ sinh trong và ngoài trụ sở làm việc sau khi hết giờ làm việc, do vậy khuân viên trụ sở làm việc luôn được sạch đẹp.

Phát huy những thành tích đã đạt được chào mừng ngày truyền thống Tòa án nhân dân. Trong thời gian tới, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo TAND tỉnh Nam Định, Huyện ủy Giao Thủy; sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, cùng với sự phấn đấu của tập thể cán bộ công chức cơ quan; Tòa án nhân dân huyện Giao Thủy sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết, phấn đấu thực hiện thực hiện tốt hơn nữa chức năng thực hiện quyền tư pháp, các nhiệm vụ chính trị của Tòa án, góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện nhà.

Vũ Ngọc Duyên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 537
cdscv