Skip to main content

Toà án nhân dân tỉnh Nam Định xét xử vụ án giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng

(21/02/2020 16:31)

Theo nội dung bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định thì nội dung vụ án được tóm tắt như sau:

Tối ngày 19/5/2019, Trần Công Dũng (tức Dũng Bình, sinh năm 1989, trú tại 15A/41 Đặng Việt Châu, P. Cửa Bắc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định), Lê Phương Thảo, sinh năm 1992 (tức Thảo Soi, là vợ Dũng), Phạm Thành Luân (tức Luân Sứa, SN 1995, trú tại: xã Yên Trung, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định và một số thanh niên khác sau khi đi ăn uống xong rủ nhau đến hát quán karaoke Sao Băng (địa chỉ: 330 Lương Thế Vinh, P.Cửa Bắc, TP.Nam Định) để hát. Cả nhóm lên hát tại Phòng VIP 10, tầng 3 quán karaoke Sao Băng.

image

Các bị cáo tại phiên toà xét xử

Khoảng 21h30 cùng ngày Trần Mạnh Tường (tức Cường Xương, sinh năm 1985, trú tại: ngõ 291 Văn Cao, P. Văn Miếu, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định), Nguyễn Thị Minh Thu (là vợ của Tường), đi cùng có cả con trai còn nhỏ của Thu, Đỗ Công Đảng (tức Đảng Thêm, sinh năm 1984, trú tại: 58 Hai Bà Trưng, P. Trần Hưng Đạo, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) và Nghiêm Xuân Quyết (sinh năm 1987, trú tại: 19/67 Hoàng Ngân, P. Phan Đình Phùng, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định) sau khi uống bia tại quán trên đường Võ Nguyên Giáp đã rủ nhau đến hát tại quán karaoke Sao Băng.

Khi vào quán karaoke nhóm của Dũng, Luân và nhóm của Đảng, Tường xảy ra mâu thuẫn đánh nhau, sau đó nhóm Đảng và Tường đi về. Sau khi bị Luân và Tùng đánh tại quán karaoke Sao Băng, Nghiêm Xuân Quyết đã bỏ chạy để lại chiếc xe máy của mình tại quán karaoke, sau đó Quyết đã gọi điện nhờ Trần Quốc Hùng chở mình quay lại quán Sao Băng để lấy xe. Do hiện đang đi chơi cùng với Trần Quốc Hoàng, Đặng Văn Duy và Đặng Văn Thơ; nên Hùng đã nói với Hoàng qua đón Quyết để đến quán karaoke Sao Băng lấy xe. Cùng lúc này thì Trần Công Dũng, Lê Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tùng, Dương Quang Đức và Vũ Quang Hưng đi trên hai xe máy đến và dừng xe trước cửa quán karaoke Sao Băng, khi Hùng đang đến nói chuyện với Dũng, thì Tùng chạy vào trong quán karaoke Sao Băng lấy một chiếc vỏ chai rượu bằng thủy tinh lao ra đập vào đầu Quyết một cái làm vỏ chai bị vỡ ra, sau đó Tùng lại tiếp tục đấm vào mặt và cổ Quyết. Hùng thấy Tùng tấn công Quyết, đã chạy lại dùng tay để tấn công lại Tùng, Tùng bỏ chạy vào trong quán karaoke Sao Băng. Đức ôm ghì đẩy Hùng và Quyết đi về hướng Ga Nam Định, bị ôm ghì Hùng rút trong túi quần ra một con dao bật lưỡi dao ra, Thảo đi vào quán Internet gần đó lấy ra hai chiếc ghế bằng inox ném về phía Quyết và Hùng. Lúc này Vũ Thế Đạt đi xe ô tô CX5 chở Phạm Thành Luân đi đến, Đạt và Luân xuống xe đi về hướng đã xô xát, Luân giằng lấy một chiếc ghế từ tay Thảo, cầm ghế đập nhiều nhát vào đầu, người Hùng và Quyết, Thảo tiếp tục nhặt chiếc ghế vừa ném, cầm trên tay đập vào người Hùng và Quyết. Đặng Văn Duy lấy trong túi quần ra khẩu súng màu đen bắn về phía người Luân một phát, bắn lên trời hai phát. Luân bị trúng đạn bỏ chạy vào trong quán karaoke Sao Băng và gục chết tại chân cầu thang. Thảo, Đạt, Đức cũng bỏ chạy về phía quán karaoke Sao Băng. Hùng cầm dao, Quyết cầm ghế inox đuổi theo Luân đến cửa quan thì dừng lại, quay ra gặp Thảo, Hùng dơ tay đe dọa Thảo, Quyết cầm ghế đánh vào người Thảo, Thảo cũng cầm ghế inox đánh lại Quyết và Hùng. Thấy Thảo đánh nhau với Hùng và Quyết, Trần Công Dũng nhặt chiếc ghế inox đi đến đánh nhau với Quyết và Hùng, Dũng cầm ghế vụt vào người Hùng nhưng không trúng, Hùng cầm dao chém lại về phía Dũng, Đạt lấy từ trong túi quần ra một con dao chém về phía người Hùng, nhưng không trúng; Dương Quang Đức lấy một chiếc ghế tựa màu vàng đập vào đầu Hùng, Đức tiếp tục dùng ghế vụt về phía Hùng, thì bị Hùng dùng dao đâm một nhát trúng vào vùng ngực trái của Đức. Dũng cầm ghế tấn công đánh Hùng, thì bị Hùng dùng dao đâm một nhát vào mạn sườn bên trái, Quyết cầm ghế chạy lại vụt vào người Dũng, Đạt cầm dao đuổi theo Hùng và Quyết. Hùng và Quyết bỏ chạy lên xe Hoàng bờm bỏ đi khỏi hiện trường, sau đó Duy, Hùng và Quyết tách ra và bỏ trốn. Dương Quang Đức bị đâm bị thương nhờ người chở vào bệnh viện Nam Định cấp cứu và bị tử vong vào ngày 20/5/2019. Dũng bị đâm bị thương tích với tỉ lệ theo giám định là 48%.

Hành vi phạm tội các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây náo loạn khu vực dân cư trong lúc nửa đêm; ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, xâm phạm an toàn công cộng, gây mất trật tự trị an trên địa bàn thành phố. Hành vi của Trần Quốc Hùng là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tính mạng, sức khỏe của anh Dương Quang Đức và anh Trần Công Dũng. Ngày 19/02/2020 Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên phạt: Trần Quốc Hùng 20 ( Hai mươi) năm tù về tội “ Giết người”, 04 ( Bốn) năm tù về tội “ Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt buộc Trần Quốc Hùng phải chấp hành hình phạt chung cho cả hai tội là 24 ( Hai mươi bốn) năm tù. Các bị cáo khác bị xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng” và bị tuyên phạt từ 6 tháng đến 2 năm 9 tháng tù.

Vũ Hoàng Giang


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 333
cdscv