Skip to main content

Toà án nhân dân tỉnh Nam Định triển khai công tác năm 2021

(09/01/2021 20:36)

Chiều ngày 08/01/2021, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Kiểm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát, Công an và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nam Định; đại diện lãnh đạo Toà án nhân dân hai cấp, cán bộ công chức, Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp.

Báo cáo tổng kết năm 2020 và nhiệm kỳ 2016-2020, đồng chí Lê Hoài Nam, Phó Chánh án tỉnh cho biết, Tòa án hai cấp đã thụ lý 22.549 vụ việc, đã giải quyết được 22.298 vụ việc, đạt tỷ lệ 98,9%. So với nhiệm kỳ trước, số vụ việc đã thụ lý tăng 5.993 vụ việc, đã giải quyết tăng 5.973 vụ việc. Trong đó năm 2020 TAND hai cấp tỉnh Nam Định đã giải quyết, xét xử 4.758/4817 vụ việc đạt tỷ lệ 98,8% tăng số thụ lý 181 vụ việc và giải quyết tăng 155 vụ việc so với năm 2019. Về chất lượng xét xử, trong năm TAND hai cấp có 04 vụ án bị hủy do lỗi chủ quan của Thẩm phán chiếm tỷ lệ 0,08% giảm 0,03% so với năm 2019. TAND hai cấp đã tổ chức được 121 phiên tòa rút kinh nghệm; 42 phiên tòa xét xử lưu động và công bố 2.127 bản án, quyết định trên Trang thông tin điện tử của TAND tối cao.

image

Đ/c Trần Văn Kiểm – Tỉnh uỷ viên, Chánh án TAND tỉnh Nam Định

phát biểu tại Hội nghị tổng kết

Năm 2020 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, kéo dài, diễn biến khó lường đã làm ảnh hưởng đến các mặt đời sống, kinh tế, xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ giải quyết các vụ án nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo của của TAND tối cao, Thường trực Tỉnh ủy, Lãnh đạo TAND tỉnh Nam Định đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hữu hiệu mang tính đột phá trên các mặt công tác đặc biệt trong công tác xét xử và đã đạt được nhiều thành quả quan trọng như: Mặc dù số lượng vụ việc tăng cao so với năm trước, nhưng công tác xét xử các loại án đều vượt chỉ tiêu thi đua; tiến độ, chất lượng giải quyết các loại án ngày càng được nâng lên rõ rệt. Các vụ án trọng điểm, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm được Tòa án phối hợp với các cấp, các ngành xét xử kịp thời, nghiêm minh; các phiên tòa rút kinh nghiệm, xét xử lưu động và công khai bản án trên mạng truyền thông đạt hiệu quả cao; công tác hòa giải, đối thoại trong các vụ án dân sự, hành chính được chú trọng làm tốt. Bên cạnh đó, TAND tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ và làm tốt công tác tuyên truyền đến cấp uỷ các cấp; công tác chuyển trụ sở mới đảm bảo an toàn theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra; công tác bảo đảm áp dụng thống nhất pháp luật có nhiều chuyển biến tích cực; công tác sắp xếp, kiện toàn, tinh giản biên chế và tăng cường cơ sở vật chất cho các Tòa án từng bước đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp.

Cũng tại Hội nghị, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định đã tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020; phát động phong trào thi đua năm 2021 và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2020, đóng góp tích cực vào thành tích chung của hệ thống Tòa án nhân dân.

Một số hình ảnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân:

imageimageimageimageimage


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 31
cdscv