Tin hoạt động TAND Tối cao

Trao giải Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân (10/09/2020)

Ngày 10/9/2020, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân. Đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về Tòa án nhân dân trao giải cho các tác phẩm đặc sắc, tiêu biểu và phát biểu chúc mừng các tác giả.

Tin hoạt động tỉnh

Giữ vững kỷ cương, đoàn kết xây dựng Tòa án nhân dân hai cấp trong sạch vững mạnh (09/09/2020)

Ngay sau thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh khẩn trương thiết lập bộ máy Nhà nước cách mạng, trong đó có cơ quan Tòa án, một thiết chế Tư pháp quan trọng của bộ máy Nhà nước. Trong 75 năm qua, ngành Tòa án nhân dân (TAND) luôn thực hiện tốt vai trò nhân danh Nhà nước tiến hành các hoạt động xét xử nhằm mục tiêu bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

cdscv