Loading...
Skip to main content

Bản án nghiêm khắc dành cho hành vi bạo lực gia đình

(22/07/2022 14:21)

Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm liên quan đến bạo lực gia đình. Ngày 21/7/2022, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Hải Hậu, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định đã tổ chức xét xử lưu động công khai vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Tiền, sinh năm 1981, địa chỉ: Xóm 9, xã Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định truy tố về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa chữa bổ sung năm 2017.

Theo Cáo trạng, khoảng 11 giờ 30 ngày 26/2/2022, Lê Văn Tiền đi xe máy chở vợ là chị Định Thị Lan đi trả nợ. Trên đường về, đến khu vực đường bê tông nội đồng thuộc xóm 11, xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, do nghi ngờ vợ có quan hệ tình cảm với người khác, nên giữa Tiền và chị Lan mâu thuẫn cãi nhau, Tiền bức xúc đã đẩy chị Lan ngã xuống sông Rộc 13B, rồi dùng tay và chân ấn đầu và người chị Lan chìm xuống dưới mặt nước khoảng 02 đến 03 phút, khi thấy chị Lan không có phản ứng gì nữa, Tiền mới buông tay, khi đó phần thân người chị Lan nổi lên mặt nước. Để che giấu hành vi của mình Tiền dựng hiện trường giả vụ tai nạn giao thông, tự kéo xe máy của mình xuống sông đè lên người chị Lan, làm cả xe máy và chị Lan đều chìm xuống sông. Sau đó, bị cáo chạy vào nhà dân hô hoán nói dối đã gây tai nạn giao thông nhờ người cứu giúp. Một số người dân đã chạy đến đưa chị Lan lên bờ, rồi đưa chị Lan đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu cấp cứu, nhưng chị Lan đã chết. Theo kết luận giám định thì chị Lan chết do bị ngạt nước và bùn đất dẫn đến suy hô hấp, trụy tim mạch.

image

Bị cáo Lê Văn Tiền tại phiên toà xét xử

Tại phiên tòa, Lê Văn Tiền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, bị cáo thừa nhận do ghen tuông đã nóng nảy, không kiểm soát được bản thân dẫn đến hành vi giết chết vợ của mình. Sau quá trình xét hỏi, tranh tụng công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã căn cứ điểm n khoản 1 Điều 123, điểm s khoản 1, khoản 2 Điều 51 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa chữa bổ sung năm 2017, tuyên án đối với Lê Văn Tiền với tội danh “Giết người” và tuyên mức hình phạt tù “Chung thân” đối với bị cáo.

image

Toàn cảnh phiên toà xét xử lưu động

Đây là bài học đắt giá cho bị cáo và tất cả những ai đã và đang coi thường tính mạng, sức khoẻ của người khác, nhất là hành vi bạo hành với chính những người thân của mình, cần phải được dư luận xã hội kịch liệt lên án và nghiêm trị bằng pháp luật.

Thu Hường


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1080
cdscv