Loading...
Skip to main content

Toà án nhân dân tỉnh Nam Định tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt 2 năm 2023.

(08/01/2024 09:57)

Thực hiện chương trình, kế hoạch bồi dưỡng tập huấn nghiệp vụ năm 2023, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp đợt 2 năm 2023 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trần Văn Kiểm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh cùng tập thể Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí thành viên Ủy ban Thẩm phán, lãnh đạo các Tòa, Phòng của Tòa án nhân dân tỉnh, lãnh đạo Tòa án nhân dân các huyện, thành phố và 186/192 vị Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nam Định.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định đưa vào kế hoạch công tác năm 2023; thông qua tập huấn nghiệp vụ, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xét xử cho các Hội thẩm.

image

Đ/c Nguyễn Anh Dũng - Phó Chánh án phát biểu khai mạc Hội nghị

Nội dung của Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lần này gồm các nội dung về “kỹ năng nghiên cứu, giải quyết xét xử các vụ án dân sự, hôn nhân và kinh tế” do đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chánh án trình bày và nội dung “kỹ năng nghiên cứu, xét xử các vụ án hành chính” do đồng chí Vũ Hà Nam – Chánh toà Hành chính trình bày. Trong quá trình tập huấn, sau khi lắng nghe các báo cáo viên giới thiệu các nội dung tập huấn, các vị Hội thẩm đã trao đổi, nêu những vấn đề vướng mắc trong quá trình tham gia xét xử, đồng thời đưa ra các kiến nghị, đóng góp xây dựng hệ thống pháp luật để áp dụng thực tiễn hơn trong công tác xét xử.

image

Đ/c Vũ Hà Nam – Chánh toà Hành chính giới thiệu chuyên đề tập huấn

Thông qua đợt tập huấn các vị Hội thẩm có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức pháp luật, nâng cao kỹ năng xét xử để cùng với Thẩm phán giải quyết các vụ án được chính xác, khách quan, đúng pháp luật, góp phần để Toà án nhân dân hai cấp tỉnh Nam Định hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao./.

Ngô Ngọc Kiên


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 56
cdscv